ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA TÌNH YÊU

Chụp ảnh cho bé thì khó nhất là giúp bé cười và vui đùa tự nhiên. Bởi vì các bé còn nhỏ nên chưa ý thức được việc hợp tác để chụp ảnh. Đôi khi các bé cứ bám riết lấy ba mẹ, có khi còn khóc nữa. Chính vì vậy chụp ảnh em bé là thể loại khó nhất.

Nếu chụp 100 bé, mà yêu cầu bé nào cũng phải tự nhiên, cũng phải cười thì đây là một điều vô cùng khó. Kể cả đối với những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh em bé giỏi nhất trên thế giới cũng chưa chắc làm được.

Chính vì vậy, điều quan trọng nhất trong lĩnh vực chụp ảnh em bé là người chụp phải chơi được với các bé. Nếu không, xem như cầm chắc 99,9% thất bại. Đó là lý do hầu như toàn bộ Studio ở Việt Nam không tạo ra được những khoảnh khắc tự nhiên, không bắt được cái hồn của trẻ thơ.

Điều này không phụ thuộc vào kỹ năng chụp ảnh, cho dù tay nghề điêu luyện đến mấy cũng phải bó tay. Cho dù máy móc hiện đại nhất cũng không giúp gì được.

Chỉ duy nhất có một thứ có thể giúp được. Không những chụp 100 bé, thậm chí 1.000 bé, cũng làm cho bé cười tự nhiên được. Đó chính là TÌNH YÊU. Người chụp phải luôn dành tình yêu vô điều kiện cho các bé. Và khi tình yêu đó đủ lớn, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Các bé sẽ cười, sẽ bộc lộ những nét đáng yêu nhất cho bạn chụp. Và chỉ khi bạn thể hiện được cái hồn của tuổi thơ qua những khung hình. Khi đó bạn mới là Nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ em.

Tôi yêu trẻ từ khi bắt đầu chụp thể loại ảnh này. Và bây giờ, càng ngày lại càng yêu.

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Cường K

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz