GỬI CON YÊU

Thế là hôm nay con đã tròn 8 ngày tuổi, cũng đúng vào ngày 8/3. Sau 8 ngày con chào đời Ba mới có được chút thời gian viết vài dòng cho con gái, để sau này con lớn lên có thể xem lại và hiểu được cảm xúc của Ba Mẹ khi con ra đời.

Đầu tiên, con chính là kết quả từ tình yêu của Ba và Mẹ, Ba Mẹ yêu nhau, lấy nhau rồi mới có con. Còn nhớ trong những phút quan trọng nhất, bác sĩ nói Mẹ cố gắng để rặn con ra, còn Ba thì đứng bên cạnh cầu nguyện và ủng hộ mẹ. Cái giây phút lần đầu nhìn thấy con khi bác sĩ giơ con lên cao, rồi hỏi Mẹ con là gái hay trai, con sinh lúc mấy giờ? Bác sĩ hỏi như vậy là để mẹ tỉnh táo, tránh trường hợp mẹ mệt quá mà ngất đi. Lúc đó Ba Mẹ hạnh phúc vô cùng, vì lần đầu tiên được nhìn thấy con. Sau đó khoảng 5 phút thì con cất tiếng khóc đầu tiên khi đang nằm trên ngực mẹ, còn Ba thì đứng cạnh lau nước ối tràn ra từ miệng con. Ba và Mẹ lúc đó chỉ yên lặng, và thỉnh thoảng nói chuyện rất khẽ. Vì chủ yếu là để quan sát con thật kỹ, xem những cử động của con dù là nhỏ nhất, đôi mắt con ngơ ngáo liếc nhìn xung quanh, rồi lại dụi dụi vào mẹ.

Bốn ngày sau đó cả nhà mình phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi, khi nào sức khoẻ ổn thì mới cho về. Mấy ngày đó con bị vàng da, phải chiếu đèn để điều trị. Nhưng con thì không chịu nằm đèn vì chói mắt, nên cứ hễ bật đèn lên là con khóc và giãy giụa. Ba và Mẹ đã thay phiên nhau dùng tay che mắt cho con thì mới dụ được con nằm đèn. Thương nhất là mẹ, mới sinh xong rất mệt và lưng thì đau nhức, nhưng vẫn thức xuyên đêm để giúp con điều trị. Nhưng mỗi khi nhìn con là Ba Mẹ lại có thêm sức mạnh. May là con đã ổn định sớm để cả nhà mình được về nhà. Con cũng nhớ là trong những ngày đó còn có bà ngoại luôn ở bên và hỗ trợ mỗi khi cần thiết con nhé.

Hôm nay thì con đã được 8 ngày tuổi rồi, mọi việc cũng đã ổn định, Ba cũng đã có được một phần thời gian trong ngày để quay trở lại với công việc, nên mới có thể viết cho con vài dòng con ạ. Làm cha mẹ thì thường kỳ vọng rất lớn vào con cái, mong con cái sau này được học trường này trường kia, làm chức này chức kia, phải đi đây đi đó, phải được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, Ba Mẹ hiểu rằng làm như thế là biến con trở thành công cụ để thực hiện những mong muốn của Ba Mẹ. Mà vô tình đánh mất chính con người thật của con, từ đó đánh mất tương lai mà lẽ ra con thuộc về.

Nên Ba Mẹ chỉ mong và luôn hỗ trợ để con được là chính con, được theo đuổi những gì mà con thực sự thích, trở thành người mà con thực sự muốn trở thành. Ba Mẹ sẽ để con được tự do lựa chọn con nhé, và con yên tâm là luôn có Ba Mẹ hỗ trợ ở đằng sau. Nhưng con cũng không nên hiểu lầm để không may lại có tư tưởng ỷ lại vào Ba Mẹ. Vì Ba Mẹ chỉ hỗ trợ con, chứ không làm giúp con. Nên con phải tự nỗ lực, cố gắng hết sức để đi trên đôi chân của mình trên con đường mà con lựa chọn trong tương lai.

Nhà bác học Albert Einstein đã từng nói “Đừng cố gắng trở thành một người thành công, mà hãy cố gắng trở thành một người có giá trị”. Đây chính là sự nhắn nhủ mà Ba Mẹ gửi đến con. Hãy trở thành một người có giá trị bằng cách cống hiến và nỗ lực thật nhiều từ chính công việc mà con làm hằng ngày. Khi con nỗ lực và cố gắng liên tục, theo năm tháng con sẽ tạo ra được những giá trị lớn. Từ đó con sẽ được công nhận, và thành công sẽ tự tìm đến với con.

Con có thể làm bất cứ công việc gì mà con yêu thích, nhưng con cần phải tập trung và tuyệt đối không được làm hời hợt. Vì làm việc chính là làm người, làm việc hời hợt thì đồng nghĩa với làm người hời hợt. Rồi cuộc đời cũng sẽ hời hợt, sẽ không đi đến đâu, sẽ bị hoài phí vô ích. Đây là điều mà Ba rất tâm đắc khi học được từ một người Thầy của Ba. Và Ba đã luôn ghi nhớ để sống theo phương châm này.

Còn biết bao nhiêu điều muốn nói với con, nhưng những ý trên có lẽ là quan trọng nhất, ngắn gọn và dễ nhớ. Nên Ba sẽ không nói nữa con nhé. Hôm nay là ngày 8/3/2019, Ba đã có 2 người phụ nữ ở bên mình. Mẹ con là người tình hiện tại, còn con là người tình kiếp trước. Ba chúc hai mẹ con luôn khoẻ mạnh, xinh đẹp và hạnh phúc. Chúc cả nhà ta chân cứng đá mềm để cùng nhau vượt qua mọi chông gai con nhé.

Be Mẹ yêu con
Ba yêu hai mẹ con

————————–

PS: Gia đình em xin gửi lời cám ơn chân thành đến các cô chú, các anh chị và các bạn đã gửi lời chúc mừng đến gia đình em ạ. Do rất nhiều nên tụi em không thể trả lời riêng từng người nên xin phép được cám ơn ở đây ạ. Chúc cả nhà thật nhiều sức khoẻ và bình an nhé <3

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz