XIN CỨ LÀ TÌNH NHÂN

Đã cưới được gần hai tháng, nhưng đôi khi giật mình quay qua hỏi nhau: “mình đã là vợ chồng rồi sao?”. Cả hai đứa đều có cảm giác như thế, đã là vợ chồng, nhưng cảm giác chỉ như đang sống với người tình thôi. Ở cái tuổi này, đám bạn đứa nào cũng hai ba con rồi, thế mà hai đứa vẫn như chưa sẵn sàng lắm cho một cuộc sống gia đình. Nghĩ cũng lạ lạ, cũng hay hay. Nhờ vậy mà cảm nhận cuộc sống vẫn còn lãng mạn, tối nằm ngủ vẫn còn thích nắm tay nhau.

Tết này mình bận quá, hôm nay 28 rồi mà vẫn còn làm việc đến tận khuya. Cô ấy thì đang ở Đà Lạt thăm chị gái và người thân. Để cô ấy phải đi một mình, thấy có lỗi sao ấy. Thật ấm áp khi cô ấy chụp hình củ súp lơ hơn 2 ký, miếng thịt trâu gác bếp và bông atiso gửi về, và nói là mua về nấu cho mình ăn, cảm động vô cùng. Mai là Valentine rồi, nên tối nay tranh thủ viết vài dòng để lưu lại chút cảm xúc khi hai đứa xa nhau, sáng mai sẽ đăng lên cho cô ấy đọc 🙂

Mình ạ, mặc dù tình trạng trên facebook vẫn là “đang hẹn hò”, nhưng thực tế thì đã cưới nhau rồi đấy. Được cái cả hai đều muốn níu kéo “cái cảm giác như đang yêu”, để rồi thỉnh thoảng vẫn cứ “tán tỉnh” nhau, lâu lâu “giận hờn” nhau, rồi lại làm hoà, để sau đó hiểu nhau, thông cảm cho nhau và yêu nhau hơn.

Cuộc sống gia đình hàng ngày nào là đi chợ nấu cơm, nào là lau chùi quét dọn. Nhưng vẫn vui vì chúng ta đều là những người lãng mạn, đều hướng đến tương lai, động viên nhau cùng khởi nghiệp, và luôn đặt niềm tin rất lớn vào tương lai. Chắc chắn hai đứa sẽ cùng nắm tay nhau đi đến thành công mình nhỉ. Anh tin chắc là như thế, không phải huyễn hoặc tô hồng mọi thứ, mà là sự chăm chỉ, chịu khó, kiên trì và bền gan. Càng sóng gió lại càng mạnh mẽ, càng thách thức lại càng quyết tâm. Chỉ mong ông trời cho hai đứa khoẻ mạnh, thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua, mục tiêu nào cũng sẽ được chinh phục.

Vẫn cứ tự thầm nhủ và nói với nhau rằng “khó khăn lắm hai đứa mới tìm thấy nhau, nên bây giờ phải sống cho xứng đáng”. Chúng ta cùng nhau lập mục tiêu 1 năm, 5 năm và trọn đời. Anh vui vì mình luôn ủng hộ anh theo đuổi những ước mơ, để anh được tự do thực hiện hoài bão của mình. Và anh cũng thế, sẽ luôn ủng hộ mình trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh.

Sau này có con, thì cả hai sẽ cùng yêu thương và dạy dỗ chúng nên người. Sẽ cho con một nền giáo dục tốt, với kiến thức và kỹ năng đầy đủ để vào đời. Nhưng trên hết đó là thái độ sống, là mục tiêu phấn đấu, là động lực làm người, là tình yêu thương nhân loại. Vì chỉ như thế, con cái mới trở thành công dân tốt được. Thật tuyệt khi ngay từ bây giờ, chúng ta đã thống nhất quan điểm sẽ để con cái được sống cuộc sống mà chúng lựa chọn, cho chúng tự rèn luyện và nỗ lực để làm người có ích cho xã hội. Tuyệt đối không được ngồi chơi ăn sẵn, ỷ lại, lười biếng. Mà chỉ có lao động tận lực mới là nguồn gốc của mọi thành công.

Rồi cũng đến ngày hai đứa về già, anh mong khi đó mình vẫn còn yêu nhau như ngày đầu, mà thậm chí còn yêu nhiều hơn nữa. Vẫn cùng nhau khám phá và tận hưởng mọi dư vị của cuộc sống. Đừng vì lý do này khác mà lơ là mình nhé. Vì cuối cùng, chúng ta đã tìm thấy nhau, nên phải cùng nhau đi đến hết cuộc đời một cách trọn vẹn nhất. Không ai sống thay cho mình được, mình cũng không thể sống vì người khác được. Mà chúng ta sống cho chính mình, tự thiết kế và tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, chúng ta biết ơn và hạnh phúc vì điều đó, mình nhỉ.

Chúc mừng Valentine 2018
Cường K

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz