GÓC LÀM VIỆC CỦA CƯỜNG K

Ăn tết xong quay lại Sài Gòn thì đây là nơi mà mình nhớ nhất. Nhỏ, gọn nhưng được bày trí theo ý thích của mình. Thích nhất là chiều nào cũng được ngắm hoàng hôn. Thông thường, khi mặt trời lặn thì cũng là lúc mọi người mệt mỏi sau một ngày làm việc bận rộn. Nhưng ở góc nhỏ này thì buổi chiều luôn cho mình sự hào hứng và tràn đầy năng lượng. Buổi tối thì được ngắm thành phố lên đèn, xa xa là toà nhà 81 tầng cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Đây là một phòng ngủ trong căn hộ chung cư của mình, được trưng dụng làm phòng làm việc. Mình treo ảnh của các em bé trên tường do chính tay mình chụp, nên lúc nào xung quanh cũng ngập tràn nụ cười trẻ thơ. Ngoài những lúc cầm máy đi chụp, thì hầu như mình không rời căn phòng này cho đến khi vợ gọi ra ăn cơm hoặc nhắc đến giờ đi ngủ.

Trước đây trong phòng chỉ có ảnh em bé và sách, nhưng bây giờ thỉnh thoảng lại có thêm hoa tươi do “nàng thơ” của mình cắm cho. Một ngày trung bình mình làm việc 12 tiếng, không nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Nhưng tuyệt đối không mệt mỏi hay căng thẳng. Mà ngược lại, càng làm lại càng hăng, càng khoẻ và nhiều năng lượng hơn. Mỗi ngày trôi qua, mình yêu thích công việc của mình hơn, và cảm thấy biết ơn cuộc sống hơn khi mỗi sáng thức dậy thấy mình được khoẻ mạnh, được sống và được làm.

Đam mê không phải là làm công việc gì, mà đam mê là ở cách làm. Làm việc mình thích, nhưng phải theo cách mình yêu. Như vậy thì càng làm lại càng mê, càng muốn tìm tòi khám phá sâu hơn, không bao giờ là giới hạn. Nhưng nếu làm việc mình thích, mà theo cách của người khác, do người khác quy định và chịu sự quản lý của người khác. Thì công việc dù có thích đến mấy, sau một thời gian niềm yêu thích cũng sẽ giảm nhiều.

Trước đây mình cũng đi làm cho công ty, làm công việc mình rất thích, nhưng phải tuân theo rất nhiều quy chế và quy định do người khác đặt ra, nên đam mê không phát triển được. Sau nhiều năm tháng, đến bây giờ được làm theo cách của mình, nên cảm thấy rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì được làm việc, tạo ra giá trị cho xã hội và được xã hội đón nhận theo cách mình yêu thích.

Lâu lâu xin được tản mạn một chút do cảm xúc ùa về trong những ngày làm việc đầu năm. Xin chúc mọi người một năm làm việc thật hăng say và hiệu quả.

Cường K

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz