CHUYỆN VỀ “NÀNG GỖ” NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG

Hôm nay mình sẽ viết về một người bạn thật đặc biệt – “Nàng gỗ” Nguyễn Thị Hồng Dung. Chuyện về Hồng Dung luôn đầy cảm hứng và cũng là nét đẹp của cuộc sống hiện đại.

Mình và Dung biết nhau từ thủa sinh viên, hai đứa học chung ngành công nghệ thông tin tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Cả hai đã thân thiết nhau từ năm nhất, và còn là đôi bạn học tập nữa. Lúc đó Dung là hoa khôi của trường, nên đi đâu cũng được các bạn nam dòm ngó. Mình còn nhớ thời đó trường kỹ thuật ít con gái lắm, mà có cũng không xinh. Dung lúc đó thuộc nhóm top bạn nữ xinh nhất trường.

Quê Dung ở Tân Phú, Đồng Nai, mình có về nhà Dung chơi mấy lần. Đó là một gia đình hoà thuận và luôn tràn đầy yêu thương. Bởi thế mà mỗi lần nhắc đến gia đình là Dung luôn nói một mạch thật dài, với những câu chuyện bất tận. Gia đình Dung có truyền thống làm nghề gỗ, từ thời khó khăn phải làm đêm hôm vất vả cho đến bây giờ. Ngày nay, thì Dung đã phát triển lên thành một công ty nội thất gỗ lớn với hàng trăm công nhân, có nhà xưởng ở Bình Dương, và có đại lý phân phối toàn quốc.

Thời sinh viên trôi qua với muôn vàn kỷ niệm, nhưng đáng nhớ nhất là những lần học bài chung, cùng giải những bài toán thật khó. Hai đứa không có kỷ niệm đi chơi vì chẳng bao giờ đi chơi với nhau cả. Mà chỉ có kỷ niệm học tập thôi, hầu hết là diễn ra trong khuôn viên truờng đại học. Nhất là vào những mùa thi, mình và Dung ngày nào cũng đóng đô ở trong trường, hết thư viện đến giảng đường, hết hành lang lại đến khu ghế đá tự học ngoài trời…

Thời gian cứ thế trôi qua, thấm thoát ngày tốt nghiệp cũng đến. Ra trường, mình đã chọn ở lại trường làm việc, còn Dung ra ngoài làm cho một tập đoàn chuyên về than và khoáng sản. Do làm việc xa nhau nên không còn gặp nhau nữa, một năm thường chỉ gặp 1 hoặc 2 lần mỗi khi có dịp gì đó. Mình nhớ khi đó Dung làm bên bộ phận nhân sự, một công việc khá tốt.

Nhưng có lẽ cái nghiệp với nghề gỗ của gia đình đã tiềm ẩn trong con người Dung từ lúc nào không hay. Mình biết cô ấy cũng không nghĩ là sau này sẽ làm gỗ. Nhưng nó như một sợi dây vô hình kéo cô ấy về, và thế là Dung quyết định bỏ việc để khởi nghiệp trong lĩnh vực nội thất. Ban đầu lấy tên thương hiệu là Nội thất Khải Hồng, nhưng sau này đổi thành Hi-Furniture (cái tên mới này là do mình nghĩ ra giúp Hồng Dung đấy)

Với cái máu “gỗ” di truyền từ cha để lại, với sự tận tâm và nghiêm túc, sau gần 10 năm, Dung đã xây dựng một công ty từ con số không thành một công ty có hệ thống phân phối toàn quốc, với nhà xưởng có những lúc lên đến 400 công nhân. Mình thực sự tự hào về cô bạn thân thiết này, có những lần ngồi tâm sự với nhau, Dung kể: Làm nghề này vất vả lắm, nhất là những ngày đầu còn khó khăn mọi mặt, nếu không quyết tâm thì không thể vượt qua được. Đã nhiều lần Dung phải ngồi trên xe ba gác để mang hàng đi giao, phải cùng với nhân viên bê những bộ bàn ghế leo cầu thang bộ vì chung cư không có thang máy. Đúng thật, không có thành công nào mà không đánh đổi, không có vinh quang nào mà không xót xa.

Mình và những người bạn thân thường gọi Dung với cái tên thân thương là “Nàng Gỗ”, mặc dù bận rộn nhưng Nàng Gỗ vẫn luôn nhớ đến mình, và phải nói là sẵn sàng quan tâm, giúp đỡ mình mọi lúc. Còn nhớ lúc mình mới mua nhà, nhà mới nên trống trải chẳng có gì. Thế là Nàng Gỗ đã cho xe chở đến lấp đầy căn nhà của mình, từ giường ngủ, bàn làm việc, bàn ăn, tủ sách, tủ giày… cho đến cái nhỏ nhất là cây treo đồ. Bây giờ, biết tin mình sắp lấy vợ, thế là Nàng Gỗ lại cho người mang bàn trang điểm đến để mình chuẩn bị đón vợ yêu. Mình thật sự cảm động trước tấm lòng của người bạn đặc biệt Hồng Dung này.

Phòng làm việc của mình, với bàn và tủ là do Nàng Gỗ tặng

Mình bây giờ cũng đã bỏ việc và khởi nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh, nên hai đứa có nhiều cơ hội để gặp nhau hơn. Còn nhớ những ngày đầu khởi nghiệp, mình không biết phải làm gì, không biết bắt đầu từ đâu. Chính Dung là người đã dành cả một buổi chiều để làm cho mình ngộ ra vấn đề, và chỉ chỗ cho mình đi học kinh doanh. Nếu không đi học chắc bây giờ mình đã phải đóng cửa studio và đi làm thuê lại rồi.

Dung bây giờ đã là CEO của một công ty nội thất lớn, và còn là chủ tịch của Strong Chapter – một tổ chức bao gồm nhiều chủ doanh nghiệp thuộc BNI Việt Nam. Với phương châm “Sống không hổ thẹn”, Nàng Gỗ vẫn đang tiếp tục bước trên con đường mình đã chọn, vẫn miệt mài tạo ra những sản phẩm chất lượng cho xã hội.

Viết về Hồng Dung thì nhiều lắm, không bao giờ hết chuyện. Nhưng mình xin dừng tại đây, vì bài đã dài quá rồi. Xin cám ơn bạn đã đọc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về Nàng Gỗ, hãy ghé thăm blog cá nhân của cô ấy tại link dưới đây nhé:

http://nguyenthihongdung.com

Bình luận

2 Bình luận on "CHUYỆN VỀ “NÀNG GỖ” NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG"

avatar

Trúc
Guest
Trúc
6 8

Yêu Sếp Dung quá <3, Chúc chị Dung ngày càng xinh đẹp và gặp nhiều người dễ thương như a

Hồng Dung
Guest
Hồng Dung
6 8

Cám ơn Cường nhiều nhé, đọc bài của Cường có quá nhiều cảm xúc Cường ạ, kỉ niệm ùa về cứ như mới xảy ra hôm qua. Thật trân quý tình bạn của 2 đứa mình.

Cùng nhau tiếp tục cố gắng, tiếp tục làm những việc ý nghĩa Cường nha.

Hồng Dung

wpDiscuz