CHÀO THÁNG 12

Sau một giấc ngủ ngon, mở mắt tỉnh dậy thì trời đã sáng. Tôi bật dậy, như một thói quen, điều đầu tiên là mở cửa bước ra ban công và hít thở khí trời. Yêu lắm cái cảm giác khoan khoái khi làn không khí trong lành ùa vào ôm trọn cơ thể lúc cánh cửa vừa được mở ra. Hít những hơi thật sâu và sau đó là uốn éo vài động tác cho giãn gân cốt. Cầm lấy chiếc điện thoại và điều đầu tiên là gửi một tin cho cô nàng đang ngủ nướng ở tận Đà Lạt. Chỉ là chúc một ngày tốt lành, hoặc một ngày xinh tươi, hoặc là một ngày bán được nhiều đơn hàng, và kèm theo lời dặn nhớ ăn sáng. Chỉ thế thôi mà nhắn đi nhắn lại cả năm trời, ấy thế mà không lần nào lặp lại y chang tin nhắn cũ. Cứ phải cân não để nghĩ ra từ gì đó mới mới hay hay. Lặp đi lặp lại đã trở thành thói quen lúc nào không biết, kể cũng thú vị, và cũng vui vui.

Nhìn vào màn hình điện thoại, chợt nhận ra hôm nay đã bước sang tháng 12 rồi, tháng cuối năm tính theo lịch dương. Mình thì luôn có nhiều cảm xúc với tháng 12, tháng của hoài niệm, của đông về. Tháng 12 là tháng tổng kết sau một năm làm việc vất vả, một năm kinh doanh, và một năm của người mới khởi nghiệp như mình. Nhanh thật đấy, ước gì bây giờ chỉ là tháng 6 thôi, vì còn nhiều việc muốn làm quá. Thời gian chẳng bao giờ là đủ, mà phải nói là bay nhanh như tên lửa. Thoắt cái là hết một năm, rồi chẳng mấy mà già. Cứ nghĩ đến đó là chân lại cuồng, là lại muốn chạy thật nhanh, vì còn bao nhiêu hoài bão, ước mơ ở phía trước.

Nhớ tầm này năm ngoái vẫn còn cô đơn, còn đang bày mưu tính kế kiếm gấu. Nhưng năm nay thì sắp đón gấu về rồi, cuối tháng 12 sẽ là một cái lễ nhỏ để đưa gấu về sài gòn. Hai đứa đã đi xem ngày đẹp từ đầu năm, và tình cờ thế nào mà lại chọn ngày đúng vào Noel năm nay. Tròn một năm kể từ khi viết Thư gửi vợ tương lai đêm giáng sinh năm ngoái. Có lẽ đó là định mệnh, mọi thứ đã được sắp đặt sẵn. Điều còn lại chỉ là trân trọng và gìn giữ.

Sáng nay cảm thấy thật vui và ấm áp, trong lòng đã sẵn sàng đón đông về. Nên viết lan man vài dòng để lưu lại cảm xúc này. Và cũng xin chúc cả nhà một tháng 12 nhiều yêu thương.

Sài Gòn, 01.12.2017

Nguyễn Kiên Cường

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz