BẠN THÂN HỒNG DUNG NÓI VỀ CƯỜNG K

NGUYỄN KIÊN CƯỜNG – SỐNG CÓ LÝ TƯỞNG – LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ

Hi bạn, giới thiệu với bạn về một người rất đặc biệt với tôi – Nguyễn Kiên Cường (Cường K),

Trước tiên, tôi kể các bạn nghe thời sinh viên của chúng tôi nhé!

Tôi với Cường là bạn cùng lớp CNTT tại Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, với vóc dáng nhỏ nhắn, gầy gò, xí trai, học tập cũng chưa có gì nổi trội, ngoài việc chơi cùng nhóm, học kỳ đầu tôi không ấn tượng về Cường lắm, thậm chí còn ghét ghét với dáng vẻ đạo mạo còn hơi quê quê.

Sang năm học thứ 2, chuyển qua giai đoạn học chuyên ngành, tôi bắt đầu đuối dần với dãy số 1011110000…, với những ngôn ngữ lập trình khô khốc của ngành CNTT, lúc này Cường bắt đầu vượt trội về học tập. Vì chung nhóm nên chúng tôi thường học chung với nhau, ban đầu nhóm 5,6 người cùng học chung trong thư viện nhưng càng về sau lịch trình học theo tín chỉ mỗi người mỗi khác nhau nên việc học chung của nhóm cũng ít dần đi. Nhưng mỗi lần thi cử đến Cường vẫn theo sát và tận tâm cùng tôi học tập, Cường tự lúc nào đã trở thành gia sư miễn phí ấy. Và đương nhiên tôi cũng cảm mến dần với người bạn tận tâm này.

Tôi nể Cường về tinh thần học tâp, từ khi vào chuyên ngành, Cường như một người khác hoàn toàn, siêng học và chững chạc hơn. Tôi nghe bạn bè kể, ngày nào Cường cũng học đến 2-3h sáng. Chính vì vậy từ một người với năng lực học tâp bình thường đã trở thành sinh viên nổi trội nhất lớp, nhất khoa và hình như còn nhất trường.

Thời gian làm bài tập nhóm trước khi tốt nghiệp, tôi với Cường không cùng nhóm với nhau, rồi ai cũng bận với bài vở của chính mình, ngày bảo vệ cũng tới, tôi cũng hoàn thành được bài tập và cũng bảo vệ thành công. Còn bài của Cường, khi Cường trình bày xong các Thầy trong khoa đã không thể chấm điểm ngay mà phải về khoa bàn bạc lại. Vì sao bạn biết không? Vì Cường đã chọn bài, dùng ngôn ngữ lập trình mà ngay các Thầy chưa dạy tới. Và tất nhiên là điểm số của Cường cao nhất lớp, nhất khoa. Cuối cùng, với năng lực quá ấn tượng Cường đã được mời ở lại làm việc tại trường, tôi thì tốt nghiệp với bao nhiêu bạn khác.

Hồng Dung đi tác nghiệp cùng Ekip chụp ảnh của Cường K

Thời sinh viên tôi ở cùng chị gái, chị nghiêm lắm nên tôi không có cơ hội đi chơi cùng lớp cùng nhóm, kỉ niệm với lớp với nhóm rất ít, chỉ riêng với Cường là rất nhiều kỉ niệm khi học chung. Nhiều bạn bè còn nghĩ rằng chúng tôi là một đôi cơ. Hì. Thân nhau nên tôi hiểu rõ Cường là người nghiêm túc và rất thật lòng. Điều đặc biệt nhất ở Cường làm tôi ngưỡng mộ bạn í: Cách sống rất nhân văn và lý tưởng, làm việc gì cũng đẩy hết đam mê và hết lòng với người mà Cường yêu mến.

Nguyễn Kiên Cường đã trải qua nhiều công việc, nhưng công việc nào với bạn ấy cũng làm với trọn đam mê, chính vì vậy ở lĩnh vực nào khi Cường đã đụng tay vào đều thành công. Có rất nhiều câu nói Cường nói với tôi, nhưng tôi nhớ nhất là câu: “Làm việc gì cũng phải làm hết sức, vì như vậy nếu không đạt được thì không có gì phải hối tiếc, không bao giờ phải nói “Giá Như””. Có lẽ vì thế mà chưa một lĩnh vực nào Cường thất bại cả.

Từ một giảng viên rất sáng lạng tại Trường SPKT, Cường chuyển sang học và làm về tài chính, với bằng Thạc sĩ Tài chính của Anh Quốc, Cường đạt được chức vị cao trong những công ty tài chính lớn, nhưng một lần nữa Cường quyết tâm bỏ việc, Cường phát hiện ra việc làm này không làm cho mình hạnh phúc vì vẫn có cảm giác làm việc cho người khác, không phải làm cho chính mình.

Rồi một lần nữa Cường bỏ công việc về tài chính với thu nhập vạn người mê để theo đuổi chính niềm đam mê lớn nhất của mình – NHIẾP ẢNH – với mong muốn trở thành nhiếp ảnh gia top 10 thế giới. Tôi tin với cách nghĩ, cách làm và cách sống của mình thì Cường hoàn toàn có thể sớm chạm đến niềm mơ ước đó.

Là bạn gần 20 năm, Tôi vui vì đến giờ tôi với cường mỗi người mỗi con đường riêng để chinh phục nhưng vẫn sát cánh cùng nhau học tập, hỗ trợ và sẻ chia những lĩnh vực mình biết. Còn rất nhiều điều nữa về Cường tôi muốn viết ra đây, nhưng bài cũng khá dài, hẹn các bạn ở bài viết sau nhé, cám ơn bạn đã dành thời gian đọc.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Link bài viết gốc:

NGUYỄN KIÊN CƯỜNG – SỐNG CÓ LÝ TƯỞNG – LÀM VIỆC VỚI ĐAM MÊ

Bình luận

2 Bình luận on "BẠN THÂN HỒNG DUNG NÓI VỀ CƯỜNG K"

avatar

Hồng Dung
Guest
Hồng Dung
7 4

Thời gian trôi qua, cảm thấy biết ơn vì chúng ta là bạn… Cường à.

wpDiscuz