KHỞI NGHIỆP – CHUYỆN CHƯA KỂ

Facebook là nơi trưng bày những thứ lung linh, nhưng hôm nay mình kể chuyện hậu trường nhé

Đến hôm nay là mình đã ăn sáng với mì gói được 9 tháng liên tục rồi, (chỉ trừ một số ngày lên Đà Lạt thăm người yêu thì mới ăn sáng ở ngoài). Mình ăn mì gói không phải để tiết kiệm tiền, mà là để tiết kiệm thời gian. Mình đang trong giai đoạn khởi nghiệp, nên phải tự tay làm rất nhiều việc. Và thời gian thì không bao giờ là đủ đối với một người khởi nghiệp cả.

Trong cuộc đời mình thì chưa có giai đoạn nào mà mình lại ăn mì gói nhiều như bây giờ. Và mình sẽ còn tiếp tục ăn cho đến hết năm nay (vì mình dự kiến lấy vợ vào cuối năm, mà có vợ rồi thì không thể để vợ ăn mì gói được). Mặc dù nhiều lúc cũng ngán lắm, nhưng thực sự là tốn quá nhiều thời gian nếu như phải mặc quần áo, lấy xe, chạy đi ăn, rồi chạy về nhà, thay đồ, rồi mới được làm việc.

Để khởi nghiệp mình đã phải từ bỏ một công việc lung linh, lương khá, tuần làm việc 40 giờ, đi công tác có xe hơi đưa rước. Thay vào đó là một công việc với 16 tiếng một ngày, không có lương, phải chi tiêu những đồng tiền tiết kiệm được từ trước, và ngày nào cũng ăn mì gói.

Mình không kể khổ, mà ngược lại mình thấy hạnh phúc với điều đó. Vì mình đã đánh đổi nhiều thứ để được khởi nghiệp. Vì vậy, đối với mình giai đoạn khởi nghiệp là giai đoạn thực sự tuyệt vời. Nó cho mình những trải nghiệm mà trước đây không hề có.

Khi khởi nghiệp, mình được vất vả, được thức khuya dậy sớm, được làm việc 16 tiếng 1 ngày, 7 ngày 1 tuần, được thử thách, được đương đầu với khó khăn, được rèn luyện ý chí, được tôi luyện bản thân. Từ đó, mình dần dần vượt qua những giới hạn của chính mình. Đây là một cảm giác tuyệt vời mà chỉ giai đoạn khởi nghiệp mới có được. Vì thế, mình tận dụng tối đa giai đoạn này để trưởng thành.

Mình biết rằng phía trước vẫn còn rất rất nhiều khó khăn đang chờ đón mình, còn rất nhiều thử thách để mình phải vượt qua. Nhưng hơn tất cả, mình luôn sẵn sàng đón nhận những điều đó. Vì đối với mình:

Bỏ cuộc mới là điều nhục nhã nhất

Hôm nay, các bạn có thể thấy mình đang thành công những bước đầu, thấy mình khá lung linh trên facebook. Nhưng phía sau đó, mình đã phải đánh đổi rất nhiều. Vì mình hiểu rằng:

Không có thành công nào mà không đánh đổi, không có vinh quang nào mà không xót xa.

Tôi lựa chọn cuộc đời tôi, để tôi được là chính tôi
Nguyễn Kiên Cường

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz