ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA NHIẾP ẢNH

Đây là một trong những bức ảnh mình rất thích. Từ biểu cảm của bé cho đến ánh sáng, màu sắc và background, mọi thứ đều hoàn hảo. Nhưng điều mình yêu nhất chính là điệu bộ của bé trong bức ảnh này. Còn nhớ buổi chụp chiều hôm đó, khi khoảnh khắc này thoáng qua, mình đã bấm máy thật nhanh, vì chỉ cần 0,1 giây sau đó thì ánh mắt của bé đã khác đi.

Khi chụp ảnh em bé, một trong những kỹ năng quan trọng là phải luôn tập trung, và phải bấm máy thật nhanh. Vì các bé không phải là diễn viên, cũng không có ý thức như người lớn để có thể hợp tác chụp ảnh. Cho nên những khoảnh khắc quý giá thường xảy ra ngẫu nhiên, và chỉ diễn ra trong 0,1 giây mà thôi. Và quan trọng là khoảnh khắc đó không bao giờ lặp lại lần thứ 2. Nếu như bạn bỏ lỡ, thì có nghĩa là bạn sẽ vĩnh viễn mất đi vẻ đẹp đó.

Chụp ảnh em bé là thể loại khó nhất, khó hơn chụp ảnh người lớn gấp nhiều lần. Vì thế, để chụp được những tấm ảnh như thế này, bạn phải luôn tập trung cao độ, và có kỹ năng bấm máy thật nhanh. Mặc dù bấm máy nhanh, nhưng vẫn phải bảo đảm bố cục, ánh sáng và khuôn hình luôn đẹp. Để làm được điều này thì bạn phải nỗ lực rèn luyện theo năm tháng, không thể một sớm một chiều. Nhưng một khi đã chụp được, thì bức ảnh sẽ trở lên vô giá. Khoảnh khắc kỳ diệu sẽ được cô đọng lại mãi mãi. Và những người thân của bé có thể ngắm nhìn hình ảnh thiên thần ấy bao nhiêu lần cũng được. Mỗi lần nhìn là mỗi lần được truyền động lực và chìm đắm trong hạnh phúc, yêu thương. Đây chính là điều kỳ diệu của nhiếp ảnh. Và đây là một cảm giác khiến mình mê mẩn, để rồi đam mê bất tận với thể loại chụp ảnh em bé này.

Cường K

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz