CHỤP VỚI TẤT CẢ NIỀM ĐAM MÊ

Mỗi khi cầm máy, tôi không bao giờ nghĩ mình đang chụp hình cho khách. Mà thực tế là tôi đang chụp cho chính mình. Thường một gói chụp trung bình khoảng 500 tấm, diễn ra trong khoảng 1,5 giờ. Nhưng lần nào tôi cũng đóng máy với tối thiểu 1.000 tấm, có đôi khi là trên 2.000 tấm.

Có một thứ cảm giác rất lạ mỗi khi tôi cầm chiếc máy ảnh. Tôi sợ rất nhiều thứ, sợ trời mưa, sợ trời tối, sợ khách hàng bị tụt cảm xúc dẫn đến mất tự nhiên… Chính vì thế tôi thường chụp điên cuồng, cứ như thể nếu không chụp ngay bây giờ thì 5 phút sau trời sẽ tối và không được chụp nữa.

Vừa chụp tôi vừa kiểm soát mọi thứ, từ góc chụp đến ánh sáng, từ backgound đến việc phối trộn màu sắc trong thiên nhiên, từ những thông số kỹ thuật máy móc, đến cảm xúc nhân vật. Nhưng quan trọng nhất vẫn là cảm xúc nhân vật, vì chỉ cần nhân vật không tự nhiên, thì bức ảnh xem như không còn giá trị.

Tôi thuộc mạng mộc, người thường xuyên nóng, nên bình thường thì cứ 15 phút là phải uống nước một lần. Nhưng khi cầm máy thì tôi chẳng còn nghĩ gì đến chuyện uống nước nữa. Chỉ khi nào hoàn tất buổi chụp thật trọn vẹn thì tôi mới nhớ đến việc mình cần phải uống nước.

Khi đã cầm chiếc máy ảnh trong tay, thì điều duy nhất tôi quan tâm là phải làm sao chụp được những tấm ảnh thực sự có giá trị. Làm sao để kết hợp thật ngọt ngào giữa các yếu tố: cảnh vật, ánh sáng, thời tiết và nhân vật để tạo nên những tấm ảnh để đời. Với tôi điều đó vô cùng quan trọng, vì có khi khách hàng chỉ chụp với tôi một lần duy nhất trong đời. Nên tôi phải tận dụng tối đa cơ hội đó để tạo ra những tấm ảnh mà họ sẽ gìn giữ và mãi mãi mang theo.

Nhiếp ảnh với tôi không chỉ là nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh chính là cách để tôi tạo ra giá trị trong cuộc sống này.

Cường K

cường k

cường k

cường k

cường k

 cường k

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz