CHỈ CÓ THỂ LÀ TÌNH YÊU

Trong tất cả các thể loại chụp ảnh như: ảnh cưới, ảnh thời trang, ảnh chân dung…, thì không có thể loại nào mà nhiếp ảnh gia lại được ôm, ẵm, hun người mẫu cả. Ngoại trừ lĩnh vực chụp ảnh cho bé, bởi thế mà trước khi kết thúc buổi chụp, mình đều tranh thủ chụp chung với các bé. Đơn giản là vì mình rất thích trẻ con, cảm giác ẵm các bé trong tay thấy yêu vô cùng.

Mình cảm thấy thật may mắn khi các bé không sợ mình, ngược lại còn thích chơi với mình nữa. Đây là một điều cực kỳ quý đối với một người chuyên chụp ảnh trẻ em như mình. Vì thế mỗi lần chụp chung với các bé là cái mặt mình nó phê như con tê tê, feeling hết sức.

Trong lĩnh vực chụp ảnh trẻ em (child photography), ở Việt Nam cũng như trên thế giới, rào cản lớn nhất chính là sự kết nối giữa nhiếp ảnh gia và các bé. Nếu không làm tốt khâu này thì xem như cầm chắc thất bại 99,99%. Đó là lý do vì sao có rất ít người bắt được cái hồn của trẻ thơ. Một nhiếp ảnh gia tầm cỡ thật sự thì một khi đã cầm máy là phải chụp thành công, chụp 1.000 bộ ảnh thì phải lột tả được 1.000 nét đáng yêu khác nhau của các bé.

Để có kỹ thuật chụp ảnh điêu luyện, thì chỉ cần luyện tập từ 2 đến 3 năm liên tục là chụp được. Nhưng để kết nối được với các em bé thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Đó là câu chuyện của tình yêu. Bạn phải thường xuyên nuôi dưỡng một tâm hồn trẻ thơ, nuôi dưỡng mội trái tim yêu thương trẻ em vô điều kiện. Cứ như thế, ngày qua ngày, tháng qua tháng, và có thể là năm qua năm. Rồi sẽ đến lúc bạn cảm thấy việc chơi đùa với các bé trở nên thật nhẹ nhàng. Và đó là thời điểm bạn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia chụp ảnh em bé chuyên nghiệp và tầm cỡ.

Lâu lâu xin phép chia sẻ một chút về nghề. Xin cám ơn bạn đã đọc.
Cường K

cường k

cường k

cường k

cường k

cường k

Bình luận

Để lại lời nhắn cho tôi

avatar

wpDiscuz