BỘ ẢNH TẠI VÙNG ĐẤT HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH

CHUYỆN VỀ TRỤI

Đây là bộ ảnh em bé mà mình đi xa nhất từ trước đến giờ, mình đã đến tận vùng đất Hoa vàng trên cỏ xanh để chụp Trụi, một bé trai 2 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt.

Buổi chiều ở Bãi Xếp gió thổi lồng lộng và vô cùng thoáng đãng, một mỏm đồi với cỏ mọc xanh rì cộng với hàng xương rồng hai bên thật đặc biệt nằm ngay sát những ngọn sóng biển miền Trung. Đây là phân cảnh nổi tiếng trong bộ phim nổi tiếng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của Đạo diễn Victor Vũ.

Trụi chạy nhảy tung tăng trên đồng cỏ, vừa chạy vừa nhảy. Nụ cười vô tư không gợn một tì vết của cuộc sống bụi trần. Chỉ có Trụi, cỏ, đàn bò và gió biển. Mình đã được chụp một thiên thần như thế giữa một không gian mà thiên nhiên là thứ duy nhất ngự trị. Mình hạnh phúc.

Trụi chạy nhảy không biết mệt, bé chạy tới ôm mẹ, hôn mẹ, rồi bé lại chạy tới chỗ mình, mà mỗi lần Trụi chạy về phía mình là mình lại phải bỏ máy xuống và ôm “xã giao” với Trụi, nếu không thì bé sẽ không chịu chạy tiếp. Có một lần mình quên bỏ máy xuống nên đã vô tình để máy va vào khuỷu tay của Trụi, Trụi đau và khóc.

Hôm đó Trụi tươi hơn bao giờ hết, chụp đến 5h30 chiều mà bé không đói, bình thường thì tầm 4h là bé đã đòi ăn rồi. Chắc do Trụi thương chú chụp hình ☺

Trụi sống ở khúc ruột miền trung – Phú Yên với tình yêu của ông bà ngoại và bà cố. Vì không hợp nhau nên ba mẹ Trụi không còn sống với nhau đã được hơn một năm. Mẹ thì vào Sài Gòn mưu sinh nên thỉnh thoảng mới về thăm Trụi. Ba thì ở gần nhưng vì bận công việc nên không có thời gian để nuôi Trụi được.

Tuy nhiên Trụi rất ngoan, bé yêu thương cả ba và mẹ. Mỗi lần hỏi Trụi yêu ai thì bé đều nói là “Trụi yêu Ba, Trụi yêu Mẹ”. Hình như bé hiểu được hoàn cảnh của mình nên không bao giờ bé đòi Ba, đòi Mẹ. Hằng ngày bé chăm chỉ đi học và về nhà líu lo với ông bà, thỉnh thoảng thì gọi điện cho Mẹ và đi chơi với Ba.

Buổi chiều thật đẹp, trôi qua thật nhanh. Bao giờ cũng vậy, hễ cứ cái gì đẹp là ra đi nhanh lắm. Buổi chiều hôm ấy đã trôi đi mất từ bao giờ, nhưng sự ngẩn ngơ của mình thì vẫn còn đầy ắp. Hôm nay bình tĩnh ngồi kể lại mà lòng vẫn rưng rưng.

Chỉ tiếc là câu chữ không thể hiện được hết cảm xúc, nên ước mong bộ ảnh đặc biệt này sẽ nói thay tình yêu của người cầm máy.

Cường K và Ekip xin được cám ơn:
– Mẹ của Trụi đã đưa Ekip ra tận Phú Yên và hỗ trợ ekip thật nhiều trong suốt quá trình thực hiện bộ ảnh này.
– Ông bà ngoại và bà cố của Trụi đã nấu một bữa hải sản thật ngon mà ekip ăn no đến mức không đứng dậy được.
– Bạn Võ Nam Hoài đã lo hậu cần và hướng dẫn đường đi thật nhiệt tình.
– Bạn Phan Nguyễn Bảo Khanh, cô chủ của King Club đình đám nhất Tuy Hoà, đã dành trọn hai ngày để đi theo hỗ trợ cho đoàn.
– Ông nội đã lái xe đưa đón đoàn ra tận sân bay.
– Bà cố đã luôn dặn dò nhắc nhở đoàn đi về thật cẩn thận. Bà còn nói sẽ đưa Trụi vào Sài Gòn thăm mọi người.

Hôm nay, ngồi café Saigon mà nhớ vùng đất và con người Phú Yên da diết. Tự nhủ sẽ quay lại nhiều lần nữa.

Yêu mất rồi.
Cường K

chup-anh-cho-be-01.jpg chup-anh-cho-be-02.jpg chup-anh-cho-be-03.jpg chup-anh-cho-be-04.jpg chup-anh-cho-be-05.jpg chup-anh-cho-be-06.jpg chup-anh-cho-be-07.jpg chup-anh-cho-be-08.jpg chup-anh-cho-be-09.jpg chup-anh-cho-be-10.jpg chup-anh-cho-be-11.jpg chup-anh-cho-be-12.jpg chup-anh-cho-be-13.jpg chup-anh-cho-be-14.jpg chup-anh-cho-be-15.jpg chup-anh-cho-be-16.jpg chup-anh-cho-be-17.jpg chup-anh-cho-be-18.jpg chup-anh-cho-be-19.jpg chup-anh-cho-be-20.jpg chup-anh-cho-be-21.jpg chup-anh-cho-be-22.jpg chup-anh-cho-be-23.jpg chup-anh-cho-be-24.jpg chup-anh-cho-be-25.jpg chup-anh-cho-be-26.jpg chup-anh-cho-be-27.jpg chup-anh-cho-be-28.jpg chup-anh-cho-be-29.jpg chup-anh-cho-be-30.jpg chup-anh-cho-be-31.jpg chup-anh-cho-be-32.jpg chup-anh-cho-be-33.jpg chup-anh-cho-be-34.jpg chup-anh-cho-be-35.jpg chup-anh-cho-be-36.jpg

Cảm nhận của Mẹ Trụi

chup-anh-cho-be-37.jpeg

Bình luận

2 Bình luận on "BỘ ẢNH TẠI VÙNG ĐẤT HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH"

avatar

Hà Bùi
Guest
Hà Bùi
3 11

tấm mẹ con chụp tự nhiên và tình cảm quá. Ảnh của bạn luôn rất có hồn.

Nguyễn Ngọc Thìn
Guest
Nguyễn Ngọc Thìn
3 14

Đẹp quá

wpDiscuz